Các công cụ hỗ trợ gỡ bỏ chương trình máy tính nên dùng
Nằm trong top các phần mềm gỡ bỏ chương trình hàng đầu hiện nay không thể không kể đến các phần mềm như IObit Uninstaller, Revo Uninstaller, Your Uninstaller hay CCleaner. Đây đều là các công cụ hỗ trợ gỡ bỏ các ứng dụng, phần mềm, chương trình được sử dụng rất phổ biến trên Windows và đem lại nhiều hiệu quả bất ngờ cho người dùng. Các phần mềm dư thừa đang chiếm dụng bộ nhớ của bạn sẽ được xóa bỏ tận gốc để máy tính của bạn tăng năng suất sử dụng lên đáng kể.

Hơn thế nữa, các phần mềm gỡ bỏ chương trình này đều được thiết kế với giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng. Vì thế dù bạn có là chuyên gia sử dụng máy tính hay không thì cũng có thể sử dụng các phần mềm này dễ dàng mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Hơn thế nữa, các bạn có thể yên tâm lựa chọn các phiên bản phần mềm này miễn phí để sử dụng chứ không cần lựa chọn sang các phiên bản phải trả phí vì các chức năng quan trọng đều được tích hợp rất đầy đủ. Bên cạnh đó, ngoài chức năng dọn rác, gõ bỏ các chương trình, ứng dụng không cần thiết thì một vài phần mềm còn được tích hợp công cụ giải phóng bộ nhớ và chống virus rất hiệu quả.

Các công cụ hỗ trợ gỡ bỏ chương trình máy tính nên dùng

Your Uninstaller

Phần mềm Your Uninstaller là một trong những phần mềm gỡ bỏ chương trình phổ biến nhất hiện nay trên hệ điều hành Windows. Khi sử dụng Your Uninstaller, giúp người dùng gỡ bỏ triệt để ứng dụng hoặc chương trình rác khỏi máy tính với vài cú nhấp chuột đơn giản và chỉ mất một khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra, Your Uninstaller hỗ trợ quản lý ứng dụng thông minh hơn, phần mềm có thể lọc và phân loại các ứng dụng ít được sử dụng, cung cấp nhiều công cụ dọn rác, registry, xóa bỏ tận gốc các file rác sau khi xóa ứng dụng hay xóa bỏ các ứng dụng cứng đầu không thể xóa được bằng phương pháp thông thường.

Revo Uninstaller

Cũng giống như Your Uninstaller, phần mềm Revo Uninstaller có giao diện đơn giản, dễ thao tác hơn, được trang bị các thuật toán mạnh và tối ưu, có khả năng làm sạch các phần còn sót lại sau khi gỡ bỏ, giúp hệ thống sạch sẽ hơn.. Phần mềm gỡ bỏ ứng dụng Revo Uninstaller cũng hỗ trợ sao lưu dữu liệu trước khi gỡ cài đặt để đảm bảo an toàn dữ liệu. Thậm chí, Revo Uninstaller Pro còn giúp quản lý tiến trình khởi động của máy tính, dọn rác và registry trong hệ thống.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là công cụ dọn dẹp hệ thống hiệu quả được đông đảo người sử dụng tin dùng. Với chế độ quét sâu giúp loại bỏ hoàn toàn các file rác, file tạm, registry trong hệ thống, xoá dữ liệu trình duyệt, trả lại không gian lưu trữ cho ổ cứng giúp máy tính chạy nhanh hơn. Là một phần mềm gỡ bỏ chương trình ứng dụng gần như phổ biến nhất hiện nay, CCleaner được đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng không chỉ bởi miễn phí, dung lượng nhẹ mà còn có giao diện sử dụng hết sức khoa học và thông minh.

Clean Master

Phần mềm Clean Master phát triển với nhiều phiên bản khác nhau, là phần mềm dọn rác, xóa file tạm và gỡ bỏ ứng dụng khá nổi tiếng hiện nay. Các phiên bản Clean Master cho Android, iOS hay PC đều có dung lượng khá nhẹ, giao diện thân thiện, đẹp mắt và có khả năng quản lý file, ứng dụng rất hiệu quả. Bên cạnh đó, Clean Master cũng tích hợp công cụ chống virus và giải phóng bộ nhớ RAM cho máy, nhờ đó, điện thoại của bạn có thể an toàn và có hiệu suất tốt hơn.

Process Explorer

Phần mềm Process Explorer là một phần mềm quản lý ứng dụng hệ thống và ứng dụng trên Windows chuyên nghiệp, người dùng có thể dễ dàng theo dõi các tiến trình hoạt động trên hệ thống. Thậm chí, Process Explorer cũng hỗ trợ trợ phát hiện các phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, nguy hiểm với máy tính. Sử dụng Process Explorer, bạn sẽ có thể quản lý hay tắt các dịch vụ, ứng dụng chiếm dụng bộ nhớ máy tính quá nhiều. Tuy nhiên, Process Explorer không dành cho những người yêu thích giao diện đẹp mắt, do Process Explorer có giao diện khá phức tạp và thích hợp hơn cho những người ưa tìm hiểu.

IObit Uninstaller

Phần mềm IObit Uninstaller từ lâu luôn nằm trong top các phần mềm gỡ bỏ chương trình, ứng dụng hàng đầu trên máy tính Windows. Phần mềm này thuộc bộ công cụ tối ưu hóa tổng thể của hãng IObit. Với chức năng chính là giải phóng bộ nhớ, dọn rác, xóa file tạm, file registry của ứng dụng sau khi xóa bằng phương pháp thông thường. IObit Uninstaller có giao diện đơn giản nhưng khá khoa học, bạn có thể theo dõi chi tiết toàn bộ các ứng dụng hệ thống, đồng thời tích hợp các phương pháp xóa bỏ an toàn, xóa nhanh hoặc xóa tận gốc. Với IObit Uninstaller, bạn sẽ không lo không tìm thấy các ứng dụng ngầm đã cài vào máy tính.

Trên đây là các công cụ hỗ trợ gỡ bỏ chương trình máy tính nên dùng mà Taimienphi muốn chia sẻ với bạn đọc, mỗi một phần mềm gỡ bỏ chương trình, ứng dụng đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt, nếu như các phần mềm CCleaner hay Process Explorer nổi bật với khả năng tùy biến và quản lý hệ thống sâu rộng thì với các phần mềm, ứng dụng như Clean Master hoặc Revo Uninstaller Pro, giao diện đẹp và thân thiện là những điểm cộng rất lớn của các phần mềm gỡ bỏ chương trình này. Chúc các bạn sẽ tìm được phần mềm gỡ bỏ chương trình phù hợp nhất.

Tổng hợp phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay  (14/06/2017  (586)
Những hàm trong Excel cơ bản cho người mới  (13/06/2017  (734)
Top thủ thuật cơ bản Gmail cho người mới  (13/06/2017  (643)
Bộ 5 phần mềm hữu ích Cốc Cốc, Chrome, Zalo, Skype, Photoshop  (12/06/2017  (502)