Today:  
TIN TỨC
 
 
NỘI BỘ
 

Sơ đồ tổ chức nhà trường

Chức năng, nhiệm vụ

Lãnh đạo nhà trường

Các tổ chuyên môn

Danh sách các lớp

Thời khóa biểu

Xem KQ học tập năm học 2010 - 2011

Danh bạ các trường THPT

Danh bạ Sở GD&ĐT Yên Bái

 
TÌM KIẾM
 

Bạn cần tìm:

Trong:
 Bộ gõ: Tắt Bật

 
THĂM DÒ
 

Theo bạn, hiệu quả của việc tổ chức dạy học tại phòng học đa phương tiện là

Rất tốt
Chưa tốt
Bình thường
Mất nhiều thời gian
Ý kiến khác

Xem kết quả

 
THỐNG KÊ
 
Lượt truy cập thứ:
10982409
Hiện tại có người đang online;
Đông nhất lúc 9:45, ngày 26/7/2009
1338 người online
 
   Xem chi tiết bản tin
  Các phần mềm học tập hay cho học sinh
Những ứng dụng học tập sẽ cần thiết dành cho các em học sinh hiện nay vì hầu hết các hoạt động sẽ được thực hiện thông qua hệ thống công nghệ thông tin, vì vậy, các bạn có thể tham khảo những phần mềm cho học sinh, một số phần mềm hỗ trợ học tập để tận dụng được tối đa những thành tựu của công nghệ nhằm hỗ trợ nâng cao kết quả học tập được tốt nhất. Trong các phần mềm cho học sinh, các bạn sẽ được làm quen với các ứng dụng phổ biến và hữu ích như phần mềm luyện gõ 10 ngón, phần mềm kiểm tra tốc độ gõ, phần mềm rèn kỹ năng sử dụng chuột,...

Các phần mềm cho học sinh sẽ phục vụ cho việc hỗ trợ nâng cao khả năng sử dụng tin học, qua đó, các em sẽ có được những kỹ năng cơ bản nhất để học tốt được tin học nhằm phục vụ cho việc vận dụng tin học vào học tập và các công việc sau này. Những phần mềm cho học sinh được giới thiệu không những phù hợp với đối tượng là các em học sinh mà còn phù hợp với tất cả mọi người muốn cải thiện và nâng cao tình trạng sử dụng máy tính và ứng dụng tin học hiện nay. Vì vậy, các bạn cũng có thể cài đặt phần mềm phần mềm học tập hữu ích dành cho học sinh này để sử dụng nhằm bồi dưỡng thêm kỹ năng để hoàn thiện bản thân hơn. 

Các phần mềm học tập cho học sinh hay

Mario Teaches Typing

Mario Teaches Typing là một trong những phần mềm hỗ trợ học đánh máy khá tốt dành cho đối tượng học sinh THPT. Phần mềm được thiết kế dưới dạng game Mario nhưng khép léo lồng ghép các bài tập luyện gõ 10 ngón khá thú vị. Với Mario Teaches Typing, bạn có thể vừa học vừa chơi và vừa cải thiện kỹ năng gõ 10 ngón của mình.

Các màn chơi cũng được nâng dần theo độ khó để cải thiện tối đa kỹ năng của người học. Với Mario Teaches Typing, tâm lý áp lực khi học gõ 10 ngón thông thường sẽ không còn.

Typing test

Phần mềm kiểm tra tốc độ gõ Typing Test được biết đến là một trong những phần mềm giúp cải thiện tốc độ gõ 10 ngón của người học, đặc biệt là các em học sinh mới tiếp cận với máy tính. Phần mềm cung cấp thông tin về tốc độ gõ của người học, từ đó giúp họ nắm được khả năng và tốc độ gõ 10 ngón của chính bản thân.

Ngoài ra, phần mềm học tập Typing Test cũng cho phép bạn đưa các đoạn văn bản từ bên ngoài vào để tự luyện tập. Trình độ gõ 10 ngón của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nhờ phần mềm Typing Test khi thường xuyên thực hành và luyện tập gõ 10 ngón.

10 Finger BreakOut Free Typing Game

Finger break out hay 10 Finger BreakOut Free Typing Game đúng như tên gọi là một tựa game học gõ bàn phím 10 ngón. Phần mềm Finger break out đã khéo léo lồng ghép việc học và việc chơi game để tăng sự hứng thú khi học gõ 10 ngón cho người học.

Có rất nhiều các tựa game trong Finger break out để người chơi thoải mái thay đổi. Với giao diện đơn giản và khoa học, bàn phím nhiều màu sắc ở dưới có tác dụng mô phỏng thao tác gõ của người học khá trực quan. Nhìn chung bạn sẽ không cảm thấy khó khăn ngay cả khi mới sử dụng Finger break out lần đầu.

Mouse Skills

Mouse Skills là phần mềm học tập bổ trợ hiệu quả giúp cải thiện năng lực sử dụng chuột trên máy tính, laptop của người dùng. Có tới 5 cấp độ sử dụng chuột khác nhau trong Mouse Skills, bên cạnh đó, bạn sẽ được trải nghiệm các bài tập thực tế để ứng dụng và làm quen tốt hơn với các kỹ năng sử dụng chuột.

Việc nắm được các kỹ năng sử dụng chuột với Mouse Skills rất quan trọng, bởi đây là kỹ năng nền tảng giúp các em học sinh có thể sử dụng máy tính hiệu quả hơn trong tương lai.

Pascal

Pascal hay Turbo Pascal là một trong những phần mềm học tập nền tảng, cung cấp kiến thức về lập trình máy tính cho học sinh. Hệ điều hành MS-DOS trong phần mềm Pascal cung cấp môi trường hoàn hảo giúp các em học sinh có thể hiểu được những nguyên lý cơ bản của việc lập trình máy tính như các nhóm lệnh, hàm, cách viết lệnh, quy chuẩn thực hiện.

Khi đã thành thạo Pascal, việc học các ngôn ngữ máy tính như Java, C+, C++,...chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Free pascal

Tương tự như Pascal, Free Pascal cũng là một phần mềm học tập giúp tăng sự hiểu biết cho các em học sinh về hệ điều hành MS-DOS, từ đó tạo nền tảng để các em thêm yêu quý lập trình máy tính. Phần mềm Free Pascal đặc biệt tích hợp rất nhiều công cụ hỗ trợ soạn thảo, cú pháp, sửa lỗi cú pháp.

Toolkit math

Với các em học sinh, môn toán là một môn nền tảng và quan trọng nhất, cũng bởi vậy, các phần mềm học toán như Toolkit Math sẽ giúp ích rất nhiều cho các em trong việc rèn luyện và cải thiện khả năng làm toán của mỗi em. Phần mềm học tập Toolkit Math tích hợp hệ thống kiến thức toán học căn bản từ lớp 6 tới lớp 9 và thậm chí có các công thức nâng cao sẽ tiếp tục được áp dụng khi học THPT.

Giao diện của Toolkit Math khá đơn giản và thân thiện. Người dùng có thể tự thực hiện nhiều phép tính toán học, biểu thức, giải phương trình, vẽ đồ thị,...Tất cả đều được cụ thể hóa bằng hình ảnh nên rất dễ tiếp cận.

Hy vọng với những phần mềm cho học sinh trên đây của Taimienphi.vn đã giúp ích rất nhiều cho các em học sinh trong việc lựa chọn những phần mềm học tập hiệu quả, tăng cường kỹ năng sử dụng máy tính và tin học trong nhà trường và ngoài xã hội sau này. Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: taimienphi.vn)

Lượt xem: 1974 Tác giả: Phạm An Hưng BBT
Quay lại In trang Gửi tin Phản hồi
 
Các tin tức khác
Một số thủ thuật Facebook hay ai cũng cần  (16/06/2017  (2241)
Tổng hợp các phím tắt nên biết khi sử dụng Word, Excel, Vào Bios, Boot  (15/06/2017  (1442)
Thủ thuật cơ bản Foxit Reader và Adobe Reader người dùng nên biết  (14/06/2017  (3358)
Tổng hợp phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay  (14/06/2017  (1027)
Những hàm trong Excel cơ bản cho người mới  (13/06/2017  (1166)
Top thủ thuật cơ bản Gmail cho người mới  (13/06/2017  (999)
Bộ 5 phần mềm hữu ích Cốc Cốc, Chrome, Zalo, Skype, Photoshop  (12/06/2017  (867)
Phần mềm điều khiển máy tính từ xa nên dùng  (12/06/2017  (778)
Những trình duyệt web tốt nhất hiện nay Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Opera, Safari  (11/06/2017  (869)
Các tựa game luôn HOT trên máy tính  (10/06/2017  (1266)
Các cách đăng ký 3g, 4g Viettel, Vina, Mobi, Gmail, Garena, Zalo  (09/06/2017  (863)
Tổng hợp thủ thuật Gmail cho người mới  (08/06/2017  (786)
Các công cụ hỗ trợ gỡ bỏ chương trình máy tính nên dùng  (07/06/2017  (831)
Top thủ thuật trên Zalo mà nhiều người nên biết  (06/06/2017  (793)
Top phần mềm chat phổ biến Zalo, Skype, Viber, Facebook  (01/06/2017  (826)
 
Tìm kiếm bản tin đã đưa
 
 
 
Người chịu trách nhiệm chính : ông Nguyễn Đăng Thi, Hiệu trưởng nhà trường
Địa chỉ : Tổ 17 - thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái; Điện thoại: 0293 845 261
Email: c3hoangvanthu@yenbai.edu.vn; Website: http://www.thpthoangvanthu-yenbai.edu.vn
Cơ quan chủ quản: Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái
Quản trị bởi nhóm Tin học trường THPT Hoàng Văn Thụ