Today:  
TIN TỨC
 
 
NỘI BỘ
 

Sơ đồ tổ chức nhà trường

Chức năng, nhiệm vụ

Lãnh đạo nhà trường

Các tổ chuyên môn

Danh sách các lớp

Thời khóa biểu

Xem KQ học tập năm học 2010 - 2011

Danh bạ các trường THPT

Danh bạ Sở GD&ĐT Yên Bái

 
TÌM KIẾM
 

Bạn cần tìm:

Trong:
 Bộ gõ: Tắt Bật

 
THĂM DÒ
 

Theo bạn, hiệu quả của việc tổ chức dạy học tại phòng học đa phương tiện là

Rất tốt
Chưa tốt
Bình thường
Mất nhiều thời gian
Ý kiến khác

Xem kết quả

 
THỐNG KÊ
 
Lượt truy cập thứ:
10982499
Hiện tại có người đang online;
Đông nhất lúc 9:45, ngày 26/7/2009
1338 người online
 
   Xem chi tiết bản tin
  Một số thủ thuật Facebook hay ai cũng cần

Với những người mới sử dụng Facebook thì việc tìm hiểu về cách đăng ký tài khoản Facebook, cách đăng nhập và chia sẻ thông tin trên Facebook là những thủ thuật đầu tiên mà các bạn cần nắm được. Tuy nhiên đó là những kỹ năng cơ bản, còn có rất nhiều các thủ thuật khác quan trọng và chuyên nghiệp hơn như đổi tên Facebook, lấy id Facebook, đổi mật khẩu Facebook hay khôi phục tin nhắn Facebook… không phải ai cũng nắm được.

Hiện nay Facebook cũng có rất nhiều tính năng mở, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người sử dụng nhưng có rất nhiều người chưa biết khai thác để sử dụng hết các tính năng đó. Tài liệu các thủ thuật về Facebook dưới đây có thể xem là tài liệu hướng dẫn bài bản và chi tiết để các bạn có thể nâng cao kỹ năng sử dụng Facebook cũng như kỹ năng sử dụng máy tính của mình. Các chức năng mới của Facebook cũng ngày càng được cập nhật liên tục vì thế người dùng nên dành thời gian để tìm hiểu về các thủ thuật mới để trang Facebook của bạn tối ưu nhất theo ý muốn của mình. Mọi người có thể tham khảo các thủ thuật này để phục vụ nhu cầu cá nhân hay chia sẻ để hỗ trợ bạn bè dùng Facebook.

Một số thủ thuật Facebook hay ai cũng cần

Đăng ký tài khoản Facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay và có số lượng người dùng vô cùng lớn, chính vì vậy lượng người dùng đăng ký Facebook đang tăng lên không ngừng theo từng ngày. Qua từng năm, Facebook liên tục cập nhật thêm nhiều cách giúp người dùng đăng ký Facebook dễ dàng hơn, ví dụ như đăng ký Facebook bằng email, số điện thoại, mã đăng nhập,... Đăng ký Facebook là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng để bất kỳ người dùng nào có thể tạo cho mình một tài khoản Facebook cá nhân để chat và nhắn tin với bạn bè.

Đăng ký Facebook bằng số điện thoại

Có thể có khá nhiều cảm thấy khó chịu khi đăng ký tài khoản Facebook theo cách thông thường mất khá nhiều thời gian thì với việc đăng ký Facebook bằng số điện thoại là một trong những cách mới được Facebook áp dụng, cách này có ưu điểm rõ rệt so với việc đăng ký Facebook bằng email, vì việc đăng nhập Facebook bằng số điện thoại tiện lợi hơn, dễ nhớ hơn so với việc nhập đoạn ID email khá dài. Ngoài ra, đăng ký Facebook bằng số điện thoại cũng cho phép bạn có thể dễ dàng lấy lại tài khoản trong trường hợp quên mật khẩu Facebook nhờ tính năng gửi mã khôi phục đăng nhập Facebook.

Đăng nhập Facebook

Nếu như đăng ký Facebook là khâu đầu tiên trong tất cả những thủ thuật Facebook cần biết đối với người dùng mới thì với đăng nhập Facebook, đây là việc rất cần thiết để bất kỳ người dùng nào có thể vào Facebook để theo dõi News Feed hay chat, nhắn tin với bạn bè.

Các cách đăng nhập Facebook khá đơn giản và đa dạng, ví dụ như đăng nhập Facebook thông qua email, đăng nhập Facebook bằng số điện thoại hoặc sử dụng chính ID Facebook để đăng nhập Facebook.

Cách lấy ID Facebook

Khi lập nick Facebook, mỗi người dùng sẽ có một mã ID Facebook riêng biệt. Đây cũng chính là mã định danh cho mỗi người dùng Facebook. Người dùng có thể thay đổi mã số này theo dạng text để dễ dàng tìm kiếm trên mạng xã hội Facebook sau đó.

Có thể coi, lấy ID Facebook là một cách hiệu quả để tìm thông tin về một tài khoản Facebook, trong đó, người dùng chỉ cần sử dụng một công cụ hỗ trợ và ID Facebook cần tìm để dễ dàng lấy được thông tin cần thiết. Tuy nhiên ngoài việc lấy ID Facebook hiện nay, người dùng có thể sử dụng các thông tin như email, số điện thoại,...để tìm kiếm một tài khoản Facebook bất kỳ.

Xóa tài khoản Facebook

Do nhu cầu người dùng luôn khác biệt nên hiện tại Facebook đang cung cấp hai cách xóa tài khoản Facebook bao gồm xóa tài khoản Facebook tạm thời và xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn. Tất cả các cách xóa tài khoản Facebook này đều có thể thực hiện được trên máy tính và điện thoại Android, iPhone.

Nếu như xóa tài khoản Facebook tạm thời hay ngừng kích hoạt tài khoản Facebook chỉ là việc tạm thời tạm dừng mọi hoạt động của tài khoản, xóa mọi dấu vết hoạt động trên Facebook, tuy nhiên bạn vẫn có thể đăng nhập Facebook và kích hoạt lại sau đó. Trong khi đó, với việc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, người dùng gần như sẽ không còn có thể truy cập được vào tài khoản Facebook đó nữa.

Cách đổi tên Facebook

Đổi tên Facebook là cách có thể cá nhân hóa tài khoản Facebook trở nên thú vị và sinh động hơn. Tất nhiên, việc đổi tên Facebook không nên quá lạm dụng, thực tế, Facebook chỉ cho phép người dùng đổi tên Facebook 5 lần liên tục và thời gian đổi giữa các lần là 60 ngày nên bạn cần hết sức cân nhắc trong việc đổi tên Facebook. Nếu quá số lần này, bạn sẽ cần phải liên hệ Facebook và cung cấp CMTND để xét duyệt đổi tên trước 60 ngày.

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn Facebook

Khôi phục tin nhắn Facebook hay trên Facebook Messenger tương tự như việc lấy lại các tin nhắn đã xóa trên Facebook trong khi chat và nhắn tin trên Facebook. Việc khôi phục tin nhắn Facebook không quá khó nếu bạn nắm được quá trình hoạt động và lưu trữ tin nhắn của Facebook.

Thông thường bạn có thể dễ dàng khôi phục tin nhắn Facebook đã xóa thông qua thùng rác trong mục tin nhắn Facebook. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần phải sao lưu dữ liệu Facebook về máy tính trước để tìm và khôi phục tin nhắn Facebook. Đối với Facebook Messenger khi xóa tin nhắn bạn cần đọc kỹ xem có nên xóa không tránh việc xóa rồi không lấy được nữa

Đổi mật khẩu Facebook

Đổi mật khẩu Facebook sẽ giúp người dùng có thể bảo vệ tài khoản cá nhân tránh khỏi việc bị tấn công cá nhân hoặc đơn giản, Facebook luôn khuyến cáo người dùng phải thường xuyên đổi mật khẩu Facebook để bảo mật tài khoản tốt hơn, tránh bị lộ các thông tin quan trọng. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn đổi mật khẩu Facebook cụ thể từ bài viết chi tiết của chúng tôi.

Chặn kết bạn Facebook

Chặn kết bạn Facebook cũng giống như việc chặn những lời mời thêm bạn phiền toái không cần thiết từ nhiều người dùng Facebook. Mặc dù kết bạn Facebook là một tính năng hay và thú vị, tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh, lọc bạn bè để chặn kết bạn Facebook đối với nhiều người dùng hay gây phiền toái. Bằng cách chặn kết bạn Facebook và lọc theo danh sách bạn bè, bạn có thể tránh được những phiền toái không đáng cho khi sử dụng Facebook.

Trong cài đặt tài khoản Facebook có tích hợp tính năng chặn tìm kiếm và chặn kết bạn Facebook để những người dùng không quen biết sẽ không thể tìm kiếm bạn trên Facebook dù bằng bất cứ cách tìm bạn trên Facebook nào hay lấy ID Facebook để tìm. Như vậy chỉ có những ai bạn gửi lời mời kết bạn hoặc gửi link tài khoản mới có thể gửi kết bạn Facebook tới bạn.

Như vậy với chia sẻ về thủ thuật Facebook hay ai cũng cần trên đây sẽ giúp nhiều người dùng đang có ý định và mới bắt đầu tham gia vào mạng xã hội Facebook có thể biết thêm các cách đăng ký Facebook, đăng nhập Facebook hay đổi tên, chặn kết bạn Facebook,...để phục vụ cho nhu cầu cá nhân hay trợ giúp bạn bè, người thân dễ dàng.

(Nguồn: taimienphi.vn)

Lượt xem: 2242 Tác giả: Phạm An Hưng BBT
Quay lại In trang Gửi tin Phản hồi
 
Các tin tức khác
Tổng hợp các phím tắt nên biết khi sử dụng Word, Excel, Vào Bios, Boot  (15/06/2017  (1443)
Các phần mềm học tập hay cho học sinh  (15/06/2017  (1974)
Thủ thuật cơ bản Foxit Reader và Adobe Reader người dùng nên biết  (14/06/2017  (3358)
Tổng hợp phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay  (14/06/2017  (1027)
Những hàm trong Excel cơ bản cho người mới  (13/06/2017  (1167)
Top thủ thuật cơ bản Gmail cho người mới  (13/06/2017  (999)
Bộ 5 phần mềm hữu ích Cốc Cốc, Chrome, Zalo, Skype, Photoshop  (12/06/2017  (867)
Phần mềm điều khiển máy tính từ xa nên dùng  (12/06/2017  (778)
Những trình duyệt web tốt nhất hiện nay Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Opera, Safari  (11/06/2017  (869)
Các tựa game luôn HOT trên máy tính  (10/06/2017  (1266)
Các cách đăng ký 3g, 4g Viettel, Vina, Mobi, Gmail, Garena, Zalo  (09/06/2017  (863)
Tổng hợp thủ thuật Gmail cho người mới  (08/06/2017  (786)
Các công cụ hỗ trợ gỡ bỏ chương trình máy tính nên dùng  (07/06/2017  (831)
Top thủ thuật trên Zalo mà nhiều người nên biết  (06/06/2017  (793)
Top phần mềm chat phổ biến Zalo, Skype, Viber, Facebook  (01/06/2017  (826)
 
Tìm kiếm bản tin đã đưa
 
 
 
Người chịu trách nhiệm chính : ông Nguyễn Đăng Thi, Hiệu trưởng nhà trường
Địa chỉ : Tổ 17 - thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái; Điện thoại: 0293 845 261
Email: c3hoangvanthu@yenbai.edu.vn; Website: http://www.thpthoangvanthu-yenbai.edu.vn
Cơ quan chủ quản: Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái
Quản trị bởi nhóm Tin học trường THPT Hoàng Văn Thụ