Today:  
TIN TỨC
 
 
NỘI BỘ
 

Sơ đồ tổ chức nhà trường

Chức năng, nhiệm vụ

Lãnh đạo nhà trường

Các tổ chuyên môn

Danh sách các lớp

Thời khóa biểu

Xem KQ học tập năm học 2010 - 2011

Danh bạ các trường THPT

Danh bạ Sở GD&ĐT Yên Bái

 
TÌM KIẾM
 

Bạn cần tìm:

Trong:
 Bộ gõ: Tắt Bật

 
THĂM DÒ
 

Theo bạn, hiệu quả của việc tổ chức dạy học tại phòng học đa phương tiện là

Rất tốt
Chưa tốt
Bình thường
Mất nhiều thời gian
Ý kiến khác

Xem kết quả

 
THỐNG KÊ
 
Lượt truy cập thứ:
9156539
Hiện tại có người đang online;
Đông nhất lúc 9:45, ngày 26/7/2009
1338 người online
 
   Xem chi tiết bản tin
  Giới thiệu trường thpt Hoàng Văn Thụ
Trường THPT Hoàng Văn Thụ (trước đây là trường cấp III Lục Yên) được thành lập vào ngày 17 tháng 08 năm 1966 giữa lúc toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang tập trung mọi nỗ lực vào cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Số học sinh thành lập lúc đầu chỉ có một lớp 8 (hệ 10 năm) với 23 học sinh 8 thầy cô giáo. Địa điểm là nơi tán tại làng Nà Khao, xã Yên Thắng. Trong 3 năm học: Từ 1966 – 1067 đến 1968 – 1969, trường đã tuyển vào 125 học sinh. Lớp 10 cuối cấp đầu tiên còn 19 học sinh. Dự thi tốt nghiệp đỗ 15 học sinh, đạt 78,9%. Đây là thời kỳ thầy và trò phải dựng trường tranh tre vách nứa ở nơi sơ tán, phải vượt qua vô vàn khó khăn gian khổ, song đã để lại một trang đẹp trong lịch sử của nhà trường.

Đến năm 1973, cơ sở vật chất của nhà trường đã có những thay đổi với hệ thống nhà xây cấp 4, có đủ phòng học, nhà làm việc, phòng thí nghiệm, thực hành, phòng thư viện, ký túc xá cho học sinh ở xa... đã tạo ra sự thuận lợi để phát triển số lượng học sinh, đội ngũ giáo viên và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.

Từ năm 1975 – 1986, đây là thời kì nhà trường có qui mô phát triển khá cao. Số lớp và số học sinh tăng nhanh. Đội ngũ giáo viên được bổ xung nhiều đợt. Năm học 1975 – 1976, tuyển vào lớp đầu cấp với 133 học sinh, đến năm học 1980 – 1981, trường đã tuyển vào với 382 học sinh. Đưa tổng số học sinh toàn trường lên gần 1.000 em, với 21 lớp.

Năm 1987 – 1988, đặc biệt là 2 năm 1989 – 1990, do những nguyên nhân chung của tình hình kinh tế xã hội đất nước còn gặp nhiều khó khăn vì mới chuyển đổi từ nền kinh tế quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường, do nguyên nhân riêng của địa phương Lục Yên, phát hiện ra mỏ Vàng và mỏ Đá quí hồng ngọc, đã dẫn đến hàng loạt học sinh bỏ học. Từ chỗ tuyển vào lớp 10 (lúc này là hệ 12 năm) gần 400 học sinh đã giảm xuống với nhịp độ khác thường : chỉ tuyển được một lớp 10 với 33 em. Trước tình hình đó, để đảm bảo cho sự phát triển liên tục của một trường THPT miền núi đã có bề dày truyền thống, đồng thời tiếp tục giữ vững và phát triển cấp III, năm học 1992 – 1993, UBND tỉnh Yên Bái đã ra quyết định sát nhập trường THCS thị trấn Yên Thế vào trường THPT Lục Yên – lúc này trường có tên gọi mới là trường liên cấp II – III Lục Yên.

Với thành tựu to lớn 10 năm đổi mới của đất nước, với nghị quyết Trung Ương II (khóa VIII) về chiến lược phát triển giáo dục – đào tạo, mọi hoạt động giáo dục của nhà trường được khởi sắc. Số học sinh sau một thời gian giảm sút đã tăng nhanh trở lại. Cơ sở vật chất của nhà trường cũng không ngừng được cải thiện và nâng cấp. Trước tình hình đó trường được tách khỏi liên cấp II – III Lục Yên với tên gọi như trước là trường PTTH Lục Yên. Đến năm 2000 đổi thành trường THPT Hoàng Văn Thụ, với một cơ ngơi khang trang, bề thế, có ba dãy nhà hai tầng kiên cố, hơn 20 phòng học, khu hiệu bộ, phòng nghe nhìn, phòng vi tính... với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học của hơn 70 giáo viên và hơn 1.300 học sinh.

Trường THPT Hoàng Văn Thụ 43 năm xây dựng và phát triển, đã đào tạo được hàng vạn học sinh tốt nghiệp THPT qua các thời kì của cách mạng, đóng góp không nhỏ vào thành tựu chung của đất nước, của tỉnh Yên Bái và của Huyện Lục Yên nói riêng. Rất nhiều học sinh của nhà trường trưởng thành và giữ nhiều trọng trách khác nhau về quản lí nhà nước, quản lí nghành, cán bộ công nhân viên chức, những lao động sản xuất giỏi... đặc biệt số học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, đỗ đại học, cao đẳng và học nghề chiếm tỉ lệ ngày càng tăng. Trong đó, có những em đỗ hai trường đại học uy tín của đất nước, trở thành những tấm gương và niềm tự hào của nhà trường.

Toàn thể các thầy giáo, cô giáo của nhà trường qua các thời kì luôn là một tập thể sư phạm tiêu biểu, có lối sống giản dị và tác phong sư phạm, có chuyên môn và nghiệp vụ vững vàng, được nhân dân các dân tộc Huyện Lục Yên tin yêu và kính trọng. Nhiều năm, trường luôn được công nhận là trường tiên tiến, xuất sắc. Chi bộ Đảng đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh. Trong phong trào thi đua “hai tốt”, nhiều cán bộ quản lí được công nhận là chiến sĩ thi đua trong nhiều năm học. Nhiều thầy giáo, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Nhiều tổ chuyên môn đạt tổ lao động xuất sắc và tổ lao động tiên tiến. Đặc biệt thầy giáo Triệu Hùng Chuông, nguyên là hiệu trưởng cũ của nhà trường vinh dự được nhà nước công nhận danh hiệu nhà giáo Ưu Tú.

   Gần nửa thế kỷ qua là chặng đường trường THPT Hoàng Văn Thụ- Lục Yên- Yên Bái không ngừng vươn lên, đổi mới. Tuy nhiên, chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, gian khổ, nhưng cũng hứa hẹn một tương lai rực rỡ. Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của các cấp, ban, nghành, sự quan tâm chăm lo, động viên của các tổ chức chính trị xã hội, đặc biệt là sự ủng hộ của Hội cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương, trường THPT Hoàng Văn Thụ sẽ ghi thêm những trang sử vàng vào truyền thống của nhà trường, cũng như vào truyền thống yêu nước, hiếu học của quê hương đất ngọc Lục Yên.

 

Lượt xem: 14584 Tác giả: Phạm An Hưng BBT
Quay lại In trang Gửi tin Phản hồi
 
Các tin tức khác
Danh sách thủ trưởng đơn vị, chủ tịch công đoàn từ khi thành lập trường đến nay:  (19/12/2009  (724)
 
Tìm kiếm bản tin đã đưa
 
 
 
Người chịu trách nhiệm chính : ông Nguyễn Đăng Thi, Hiệu trưởng nhà trường
Địa chỉ : Tổ 17 - thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái; Điện thoại: 0293 845 261
Email: c3hoangvanthu@yenbai.edu.vn; Website: http://www.thpthoangvanthu-yenbai.edu.vn
Cơ quan chủ quản: Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái
Quản trị bởi nhóm Tin học trường THPT Hoàng Văn Thụ