Today:  
TIN TỨC
 
 
NỘI BỘ
 

Sơ đồ tổ chức nhà trường

Chức năng, nhiệm vụ

Lãnh đạo nhà trường

Các tổ chuyên môn

Danh sách các lớp

Thời khóa biểu

Xem KQ học tập năm học 2010 - 2011

Danh bạ các trường THPT

Danh bạ Sở GD&ĐT Yên Bái

 
TÌM KIẾM
 

Bạn cần tìm:

Trong:
 Bộ gõ: Tắt Bật

 
THĂM DÒ
 

Theo bạn, hiệu quả của việc tổ chức dạy học tại phòng học đa phương tiện là

Rất tốt
Chưa tốt
Bình thường
Mất nhiều thời gian
Ý kiến khác

Xem kết quả

 
THỐNG KÊ
 
Lượt truy cập thứ:
10638179
Hiện tại có người đang online;
Đông nhất lúc 9:45, ngày 26/7/2009
1338 người online
 
   Xem chi tiết bản tin
  Trường THPT Hoàng Văn Thụ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

LY- Sáng ngày 13/11, Trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Lục Yên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1966 – 2016).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường THPT Hoàng Văn Thụ

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Dương Văn Tiến – ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; Nông Văn Lịnh - ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt  trận Tổ quốc tỉnh; Đặng Văn Khánh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía huyện Lục Yên có các đồng chí: Nguyễn Chương Phát – ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Văn Thịnh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Bí thư huyện ủy; các đồng chí ủy viên BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; nguyên lãnh đạo nhà trường và các thế hệ giáo viên, nhân viên, học sinh đã và đang công tác, học tập tại nhà trường.

Tại lễ kỷ niệm, thầy giáo Nguyễn Đăng Thi – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Văn Thụ đọc diễn văn nêu bật quá trình 50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của nhà trường. Tiền thân là trường Cấp III Lục Yên, thời điểm thành lập trường diễn ra vào giai đoạn chiến tranh phá hoại bằng không quân của đế quốc Mỹ đối với miền Bắc nước ta; thầy và trò phải dựng trường, lớp ở nơi sơ tán để tổ chức dậy học. Trong hoàn cảnh ấy, thầy và trò nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn để giảng dạy, học tập, để lại một trang đẹp trong đó có lòng yêu nghề, tận tụy với các em học sinh của các thầy cô giáo, những người từ miền xuôi lên công tác miền núi.

Đồng chí: Nguyễn Đăng Thi - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng

trường THPT Hoàng Văn Thụ

Trải qua 50 năm, Trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Lục Yên đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh. Khi mới  thành lập, trường chỉ có 1 lớp 8, 23 học sinh, 8 thầy cô giáo; ngoài ra trường  còn có 1 lớp 5 và 1 lớp 6; cho đến đến năm học 2015 – 2016, trường có tới 30 lớp học, với trên 1.200 học sinh; đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên 75 người, trong đó có thạc sĩ 05; tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT là đạt trên 97%. Đặc biệt, trong giai đoạn 1996 - 2016, đã có 64 học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh; 08 em học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Bên cạnh đó, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Lục Yên đã nỗ lực không ngừng, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ và đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Lãnh đạo tỉnh và huyện dự Lễ kỉ niệm

Trải qua nhiều khó khăn, thách thức, bằng sự nỗ lực vượt khó và sáng tạo không ngừng, Nhà  trường luôn duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua: “dạy tốt - học tốt”; “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và đặc biệt là việc thực hiện cuộc phát động  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh” gắn liền với chức trách nhiệm vụ được giao. Nhờ đó, nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào của tập thể và cá nhân. Cũng từ đây, đã có hơn 1 vạn học sinh tốt nghiệp THPT, hàng năm trên 40% học sinh thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học. Nhà trường đã góp phần giáo dục nền tảng cho xã hội hàng nghìn lao động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và cả nước. Trong số đó có một số cựu học sinh đang nghiên cứu học tập để có học vị Tiến sĩ cả ở trong và ngoài nước, đào tạo chuyên ngành, chuyên khoa sau đại học; nhiều cựu học sinh trưởng thành đã tham gia công tác ở nhiều lĩnh vực hoạt động của huyện, của tỉnh cũng như các địa phương trong cả nước. Trong số đó nhiều cá nhân giữ cương vị lãnh đạo bộ máy Đảng, chính quyền các cấp, chức vụ quản lý trong các ngành, nhiều học sinh đã được Nhà nước tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú, Nhà giáo Ưu tú...

Nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ dự lễ kỷ niệm

Những thành tích của Trường THPT Hoàng Văn Thụ đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên giỏi cấp tỉnh; đồng thời được Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh tặng bằng khen. Đặc biêt, đã có 7 thầy cô giáo công tác tại trường được vinh dự nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý "Nhà giáo ưu tú". Nhiều thế hệ giáo viên và học sinh đã trở thành cán bộ lãnh đạo quản lý chủ chốt trong các cơ quan, bộ, ban ngành của trung ương và địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà thầy và trò Trường THPT Hoàng Văn Thụ đã đạt được trong thời gian qua. Trường THPT Hoàng Văn Thụ đã và đang trở thành điểm sáng trong công tác giáo dục, đào tạo của tỉnh, của huyện. Từ mái trường này, lớp lớp các thế hệ học sinh đã nuôi dưỡng ước mơ, được đào tạo và trưởng thành, đi tới mọi miền tổ quốc công tác, làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đã gặt hái được nhiều thành công, góp phần  tôn vinh và làm rạng danh truyền thống của nhà trường và địa phương, đóng góp trí tuệ và sức lực của mình phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, của tỉnh và của huyện Lục Yên.

Đồng chí: Dương Văn Tiến - Phó chủ tịch tỉnh Yên Bái

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đề nghị, thầy và trò Trường THPT Hoàng Văn Thụ phát huy truyền thống 50 năm, tiếp tục sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, truyền đạt và trang bị kiến thức một các tốt nhất cho học sinh. Cán bộ, giáo viên khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trước mắt, cần tích cực triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học với những thành tích xuất sắc hơn nữa. Nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” gắn với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tạo sự chuyển biến thiết thực về chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo.

Nguyên cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường qua các thời kỳ dự lễ kỷ niệm

Thực hiện đồng bộ các giải pháp hiệu quả để đẩy mạnh phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng số lượng, chất lượng học sinh giỏi, giáo viên giỏi, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp…coi trọng giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội cho học sinh, trau dồi cho học sinh bản lĩnh, phảm chất và lối sống của thế hệ trẻ Việt Nam hiện đại; phối hợp với gia đình kien quyết loại trừ các tệ nạn xã hội đang có nguy cơ xâm nhập học đường, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

Các thế hệ học sinh từng học tập tại trường dự lễ kỷ niệm

Tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, quan tâm bồi dưỡng nâng cao chất lượng, đề cao đạo đức, năng lực chuyên môn và trách nhiệm người thầy ngang tầm với nhiệm vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ chính trị; quan tâm cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, xây dựng môi trường thuận lợi và thân thiện, gắn kết; đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến trao cờ thi đua  của UBND tỉnh cho Trường THPT Hoàng Văn Thụ

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân của nhà trường

Nhân dịp này, thừa ủy quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường THPT Hoàng Văn Thụ vì có thành tích trong công tác giáo dục từ năm học 2011 – 2012 đến năm học 2015 – 2016; trao cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm học 2015-2016 của UBND tỉnh cho nhà trường; lãnh đạo Sở GD&ĐT đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển của trường, giai đoạn 1966 – 2016, cùng các danh hiệu thi đua của tập thể, cá nhân trong năm học 2015 – 2016.

 Lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm với tập thể CBGV của trường

Một tiết mục trong chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm.

(Nguồn: Trang thông tin điện tử, UBND huyện Lục Yên - Yên Bái)

Lượt xem: 1014 Tác giả: Phạm An Hưng BBT
Quay lại In trang Gửi tin Phản hồi
 
Các tin tức khác
HOẠT ĐỘNG TU SỬA, CẢI TẠO CƠ SỞ VẬT CHẤT...  (29/08/2016  (762)
Kế hoạch tổ chức Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường  (17/03/2016  (873)
DANH SÁCH TẬP THỂ, CÁ NHÂN ỦNG HỘ QUỸ HỘI TRƯỜNG  (17/03/2016  (1015)
THƯ NGỎ  (17/03/2016  (1826)
GẶP MẶT ĐẠI DIỆN CỰU HỌC SINH CÁC KHÓA CHUẨN BỊ CHO LỄ KỈ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG  (15/03/2016  (1187)
 
Tìm kiếm bản tin đã đưa
 
 
 
Người chịu trách nhiệm chính : ông Nguyễn Đăng Thi, Hiệu trưởng nhà trường
Địa chỉ : Tổ 17 - thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái; Điện thoại: 0293 845 261
Email: c3hoangvanthu@yenbai.edu.vn; Website: http://www.thpthoangvanthu-yenbai.edu.vn
Cơ quan chủ quản: Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái
Quản trị bởi nhóm Tin học trường THPT Hoàng Văn Thụ